Khóa thông minh Smartkey Honda cần lưu ý

Khóa thông minh Smartkey Honda cần lưu ý

Nếu như sơ xuất quên xoay ổ khoá về vị trí OFF, trong tích tắc chiếc xe ga có trang bị Smartkey Honda trị giá gần trăm triệu đồng của bạn sẽ biến mất không dấu vết, hay nhẹ hơn là một buổi sáng đẹp trời nào đó bạn sẽ phải dắt chiếc xe ra hàng sửa xe vì ắc quy hết điện do cả đêm ổ khoá vẫn ở vị trí ON.

Sau một thời gian Honda tung ra thị trường thế hệ ổ khoá thông minh SmartKey trang bị trên những chiếc xe tay ga thế hệ mới để thay thế loại ổ khoá thông thường, nhà sản xuất xe máy hiện chiếm 70% thị phần tại thị trường Việt Nam đã nhận không ít lời chê bai.

honda-smart-key

Ổ khoá thông minh SmartKey của Honda tay ga đang có những đánh giá trái chiều

Một trong những điểm yếu “chết người” trên hệ thống ổ khoá SmartKey chính là dễ làm cho người điều khiển xe quên gạt ổ khoá về vị trí OFF, cùng với đó là hàng loạt các thao tác khiến người sử dụng phải mất một thời gian mới có thể quen. Nó không hề dễ dàng và tiện dụng như chiếc chìa khoá cơ thông thường với 2 thao tác đơn giản tắt/bật và rút chìa ra khỏi ổ khoá.

quen tắt núm xoay

 Có nguy cơ mất xe hoặc hết điện trong bình ắc quy khiến bạn phải dắt bộ

Sau 3 tháng sử dụng chiếc Honda SH 150i thế hệ mới nhất của Honda Việt Nam, anh Lê Minh Thành, trú tai quận Đống Đa, Hà Nội chia sẻ: “Khách quan mà nói, hệ thống khoá SmartKey của Honda cũng có ưu điểm như: thời trang, đa chức năng… Nhưng nó vẫn tồn tại những nhược điểm và chỉ khi trực tiếp sử dụng nó bạn mới có thể cảm nhận được”

quen tắt núm xoay

Ngoài luôn nhớ xoay ổ khoá về vị trí OFF thẳng đứng để tắt máy

Theo anh Thành, điểm mà những người sử dụng xe SH trang bị khoá SmartKey kêu nhiều nhất chính là làm họ hay quên không xoay ổ khoá về vị trí OFF. Bởi, hệ thống khoá SmartKey có đặc điểm là không cần chìa khoá tra vào ổ mà nó nhận diện khoá khi người lái xe đến gần và tự nhận khi chạm tay vào công tắc xoay. Trong khi đó, người điều khiển xe thường có xu hướng gạt chân chống nghiêng khi xe chưa dừng hẳn, lúc này chân chống gạt xuống khiến máy tắt và nhiều người sử dụng xe SH thừa nhận đã từng nhầm tưởng mình đã tắt điện ổ khoá và việc để xe nhiều tiếng đồng hồ trong bãi gửi xe siêu thị hay cả đêm trong chính nhà mính là điều rất có thể đến.

 Smart_Key ( cho AB

Bạn sẽ phải chi tiền  vai trăm đén cả triệu nếu như mất chìa khoá xe

Theo các chuyên gia kỹ thuật, chiếc ô khoá SmartKey còn có thể gây nên những tổn thất nặng nề hơn cho những chủ nhân hay quên. Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng chìa khoá xe đang nằm trong túi quần mình là an toàn nếu như bạn quên xoáy nó về vị trí OFF. Đem thắc mắc này tới một số HEAD Honda, chúng tôi cũng nhận được những lời cảnh báo rằng, cách tốt nhất là bạn luôn phải cảnh giác để tự bảo vệ tài sản của mình, trong trường hợp khoá quên không tắt, kẻ gian vẫn có thể hô biến cùng chếc xe của bạn và đi tới những giọt xăng cuối cùng trong bình…

Nắm bắt được xu thế này, các nhà cung cấp thiết bị điện tử vì thế cũng có các thiết bị bổ trợ nhược điểm này, nâng cao tính an toàn khi sử dụng xe. Khi mà Honda đang dần đưa các chìa khóa Smartkey vào các dòng xe của mình, thì các thiết bị này càng phổ biến. Người dùng có thể phải bỏ ra chi phí thêm 600 đén một triệu đồng để trang  bị thêm.

Giải pháp cần thiết để bảo vệ an toàn khi quên núm xoay Smartkey Honda

Giải pháp cần thiết để bảo vệ an toàn khi quên núm xoay Smartkey Honda

Sản phẩm này được phân phối bới Gosu Shop, chính hãng, không cắt dây khi lắp đặt, bảo hành 24 tháng khi lắp đặt

Tham khảo THIẾT BỊ CẢNH BÁO QUÊN TẮT NÚM XOAY SMARTKEY HONDA

Tin Liên Quan

Logo đối tác